Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
368 đường 30/4, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

ĐT: (061) 3 816820 - (061) 3 822042 - Website: dongnaiart.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Cao đẳng mỹ thuật trang trí Đồng Nai

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Cao đẳng mỹ thuật trang trí Đồng Nai

Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điêu khắc Thi tuyển H 23
Gốm Thi tuyển H 23
Nhiếp ảnh Thi tuyển H 23
Thiết kế đồ họa Thi tuyển H 24
Thiết kế nội thất Thi tuyển H 32.5
Thiết kế thời trang Thi tuyển H 23.5
Truyền thông đa phương tiện Thi tuyển H 24

Giới thiệu Trường Cao đẳng mỹ thuật trang trí Đồng Nai

 

Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai tiền thân là trường dạy nghề Biên Hòa đã hình thành tồn tại và phát triển trong hơn 100 năm qua (1903-nay). Trong hơn 100 năm trường đã thay đổi khá nhiều lần từ tên trường đến quy mô đào tạo- ngành nghề đào tạo mục tiêu đào tạo.
 

Trong 100 năm qua trường trải qua 3 giai đọan phát triển:

- Từ 1903 -1963 là trường đào tạo nghề tồn tại 60 năm

- Từ 1964 -1997 là trường Trung học chuyên nghiệp tồn tại 33 năm

- Từ 1998 đến nay là Trường Cao đẳng.

 

Trong 100 năm ấy quy mô đào tạo của trường không lớn, có lẽ đó là đặc thù của một trường năng khiếu. Mục tiêu đào tạo chủ yếu của trường là đào tạo ra những người thợ lành nghề những cán bộ mỹ thuật bậc trung học (Thời kỳ sau 30-4-75).  Trong cả khóa học nhà trường cung cấp cho người học những kỷ năng nghề nghiệp- nhũng kỷ thuật lâu đời của nhiều thế hệ cha ông. Đồng thời người học cũng được cung cấp một số ý tưởng và phong cách sáng tác. Học sinh tốt nghiệp ra trường trong những năm đầu có khả năng đảm trách khâu kỷ thuật, mỹ thuật ở các công ty xí nghiệp phù hợp với các chuyên ngành mà họ đã học; có khả năng tái tạo, sao chép hoặc cách tân một phần các bản mẫu mỹ thuật đã có sẵn.

 

Về những ngành đào tạo của trường trong 100 năm qua luôn thay đổi theo yêu cầu của xã hội từng thời điểm lịch sử, song có 3 ngành đào tạo gần như tồn tại trong suốt 100 năm đó là: ngành Gốm- ngành Điêu khắc và ngành Đồ họa. Đó là 3 ngành gắn liền với "truyền thống lịch sử, kế thừa những thành tựu những kinh nghiệm và trí thức của đội ngũ thợ thủ công địa phương"

 

Về cơ sở vật chất

 

Là một trường dạy về mỹ thuật thực hành (mỹ thuật ứng dụng) nên cơ sở giảng dạy đủ yêu cầu vừa giảng dạy lý thuyết vừa giảng dạy thực hành. Song so với nhu cầu đào tạo hiện nay, nơi thực hành còn nhỏ bé, nhiều ngành máy móc thiết bị thiếu lạc hậu, cũ kỹ. Riêng ngành đồ họa đa truyền thông là một ngành mới mở cơ sở vật chất thiết bị, phục vụ giảng dạy ngang tầm với các nước tiên tiến hiện nay.

 

Định hướng phát triển

 

- Nhân loại đã bước sang thế kỷ XXI cuộc cách mạng khoa học và công nghệ phát triển những bước nhảy vọt chưa từng thấy, đưa thế giới từ kỷ nguyên công nghiệp sang kỷ nguyên thông tin và phát triển kinh tế trí thức, nó tác động mạnh mẽ và làm biến đổi nhanh chóng về đời sống vật chất và tinh thần của xã hội.

 

- Qúa trình toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đòi hỏi sự cạnh tranh khốc liệt về kinh tế giữa các nước. Các phương tiện truyền thông - intenet đã tạo thuận tiện cho việc giao lưu văn hóa nói chung và công tác mỹ thuật ứng dụng nói riêng.

 

- Công tác đổi mới giáo dục là một nhu cầu cấp thiết của toàn Đảng toàn dân vì sự nghiệp " Dân giàu, nước mạnh xã hội công bằng, dân chủ văn minh".

 

- Nhà trường là "tuyến đầu" của quá trình đổi mới, trường học cần " nhanh chóng tiếp cận với các xu thế mới, trí thức mới, những cơ sở lý luận, phương thức tổ chức, nội dung giảng dạy hiện đại và tận dụng các kinh nghiệm quốc tế để đổi mới phát triển.
 

- Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai với chức năng hiện nay là đào tạo cán bộ mỹ thuật ứng dụng có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn, từ năm 2005 đến 2010 trường sẽ đào tạo với một trình độ cao hơn và có như vậy mới phù hợp với xu thế phát triển của thới đại,

 

Mục tiêu của trường

 

- Đào tạo đa ngành, đa nghề, đa bậc học trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng.


- Phát triển ngành nghề truyền thống và xây dựng những ngành nghề mới phù hợp với sự phát triển của công nghệ hiện đại trong nền kinh tế thị trường trong giai đoạn toàn cầu hóa.


- Đi đầu trong việc đổi mới chương trình giáo trình tương đồng với chương trình của các nước tien tiến phù hợp với mỹ thuật văn hóa truyền thống của Việt Nam.


- Cung cấp một nguồn nhân lực có trình độ sáng tác thiết kế tốt cho các ngành nghề thủ công truyền thống, các ngành công nghiệp và thẩm mỹ môi trường.

 

- Mục tiêu là đạo tạo cho người dân có năng khiếu thẩm mỹ phát triển được tài năng, đủ điều kiện tìm việc làm và sống bằng nghề nghiệp mà họ đã được học.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Mĩ thuật Đồng Nai

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Cao đẳng mỹ thuật trang trí Đồng Nai

368 đường 30/4, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

ĐT: (061) 3 816820 - (061) 3 822042 - Website: dongnaiart.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...