Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Đường Phạm Văn Đồng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.ulis.vnu.edu.vn - ĐT: (04) 37547269, 37548111

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Ngôn ngữ Ả Rập Thi tuyển D1 -
Ngôn ngữ Anh Thi tuyển D1 30
Ngôn ngữ Đức Thi tuyển D1 D5 24 24
Ngôn ngữ Hàn Quốc Thi tuyển D1 28
Ngôn ngữ Nga Thi tuyển D1 D2 24 24
Ngôn ngữ Nhật Thi tuyển D1 D6 29.5 29.5
Ngôn ngữ Pháp Thi tuyển D1 D3 25.5 25.5
Ngôn ngữ Trung Quốc Thi tuyển D1 D4 28 28
Sư phạm tiếng Anh Thi tuyển D1 30
Sư phạm Tiếng Đức Thi tuyển D1 D5 - -
Sư phạm Tiếng Nga Thi tuyển D1 D2 24 24
Sư phạm Tiếng Nhật Thi tuyển D1 D6 29.5 29.5
Sư phạm Tiếng Pháp Thi tuyển D1 D3 24 24
Sư phạm Tiếng Trung Quốc Thi tuyển D1 D4 24 24

Giới thiệu Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

 

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội  có nguồn gốc là trường Ngoại ngữ thành lập năm 1955 tại Việt Nam Học xá (nay thuộc phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển (1955 - 2010), trường trở thành trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất, có vị trí trường đầu ngành ngoại ngữ của cả nước.

 

Năm 1955, trước nhu cầu lớn lao của công cuộc xây dựng đất nước và đấu tranh thống nhất đất nước, trường Ngoại ngữ được thành lập tại Khu Việt Nam Học xá (nay thuộc phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trường có nhiệm vụ đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ với 2 ngành học là tiếng Nga và tiếng Hoa (Trung Quốc).

 

Năm 1958, Trường Ngoại ngữ được sát nhập vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và trở thành Khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

 

Năm 1967, trường Đại học Sư phạm Hà Nội thành 3 trường đại học Sư phạm thuộc Bộ Giáo dục: trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội.

 

Trở thành thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội , trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội được đổi tên thành trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN.

 

Là một trường đào tạo Đại học và Sau Đại hoc khá lâu đời, nhà trường có thế mạnh trong việc giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy, nhà trường luôn chú trọng trong công tác đào tạo cán bộ có chất lượng. Chương trình đào tạo được cập nhật theo chuẩn quốc tế, đã được chuyển đổi sang phương thức đào tạo theo tín chỉ.

 

Trong bối cảnh hội nhập và trước nhu cầu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, trường đã chủ động trong đào tạo liên kết đào tạo liên thông ngành kép, bằng kép trong Trường ĐHNN và với một số đơn vị thành viên trong ĐHQGHN.

 

Nhà trường có quan hệ hợp tác trong đào tạo với nhiều trường đại học có uy tín trong khu vực và quốc tế. Hiện trường đang thực hiện các chương trình đào tạo 2+2 với Trường Đại học Sư phạm Thiểm Tây-Trung Quốc, trao đổi sinh viên một năm với Học viên Ngô Châu- Trung Quốc, đào tạo các chương trình liên kết đại học và sau đại học với Trường Đại học Picardie của Pháp, đào tạo thạc sĩ tiếng Anh 1+1 với Trường Đại học Southern New Hampshire của Mĩ và Trường Đại học Waikato của New Zealand

 

Có thể nói, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín về ngôn ngữ, quốc tế học và một số ngành liên quan. Trường có sự đóng góp vào việc phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đường Phạm Văn Đồng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.ulis.vnu.edu.vn - ĐT: (04) 37547269, 37548111

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...