Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
284 đường Lương Ngọc Quyến, TP.Thái Nguyên, Thái Nguyên

Website: www.tnmc.edu.vn - ĐT: (0280) 3 852671 - Email: admin@tnmc.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Đại học Y dược (Đại học Thái Nguyên)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Đại học Y dược (Đại học Thái Nguyên)

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng Thi tuyển B 21
Dược học Thi tuyển A 23.5
Răng - Hàm - Mặt Thi tuyển B 24
Y đa khoa Thi tuyển B 25
Y học dự phòng Thi tuyển B 20.5
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Xét nghiệm y học Thi tuyển B 11.5
Y tế học đường Thi tuyển B 11.5

Giới thiệu Trường Đại học Y dược (Đại học Thái Nguyên)

 

Truờng Đại học Y dược Thái Nguyên là một trong những Trung tâm Y học lớn của khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam.

 

Truờng được thành lập ngày 23/7/1968 trên cơ sở Truờng Y sỹ Việt Bắc theo quyết định số 116/CP của Hội đồng Chính phủ với tên gọi Phân hiệu Đại học Y khoa Miền núi. Ngày 24/11/1979, Hội đồng Chính phủ ra quyết định số 33/CP chuyển Phân hiệu Đại học Y khoa Miền núi thành Truờng Đại học Y khoa Miền núi, sau đổi thành Truờng Đại học Y khoa Bắc Thái. Từ năm 1994, Đại học Thái Nguyên được thành lập theo Nghị định 34/CP ngày 4/4/1994 của Chính phủ, Truờng Đại học Y khoa Bắc Thái trở thành thành viên của Đại học Thái Nguyên và đổi tên thành Truờng Đại học Y khoa thuộc Đại học Thái Nguyên.

 

 

Truờng có 45 bộ môn và 3 phòng quản lý là Tổng hợp, Đào tạo - Khoa học - Quan hệ quốc tế và Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên. Ngoài ra, Trường còn có 4 Trung tâm nghiên cứu khoa học và Ứng dụng công nghệ: Trung tâm Tiền lâm sàng và chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao, Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Duợc liệu miền núi, Trung tâm Đào tạo và phát triển Y học gia đình, Trung tâm Nghiên cứu môi truờng - Bệnh tật và sức khoẻ miền núi. Sau 10 năm hoạt động trong Đại học Thái Nguyên, Trường phát triển thêm nhiều loại hình đào tạo mới như:  đào tạo Thạc sỹ với 3 chuyên ngành là Y học dự phòng, Nội khoa và Ngoại khoa; Đào tạo Bác sỹ chuyên khoa cấp I gồm 10 chuyên ngành Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tai Mũi Họng, Mắt, Da liễu, Tâm thần, Gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Y học gia đình.

 

Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên có quy mô đào tạo trung bình hơn 3000 sinh viên các hệ với lưu lượng ra - vào trường khoảng 1000 sinh viên/năm học. Đến nay trường có 10 loại hình đào tạo chính: Bác sỹ đa khoa chính quy 6 năm, Bác sỹ tập trung 4 năm, Dược sỹ đại học, Dược sỹ chuyên tu, Cử nhân điều dưỡng, Trung cấp điều dưỡng, Trung cấp dược, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Chuyên khoa cấp I, Cao học.
 

 

Sau 40 năm thành lập trường đã đào tạo được trên 10.000 bác sỹ đa khoa, 378 bác sỹ chuyên khoa cấp I và 132 thạc sỹ y khoa. Đội ngũ cán bộ này hiện đang công tác phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ của hơn 10 triệu dân sinh sống tại khu vực miền núi phía Bắc góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.


Đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Trường có đủ năng lực để tiếp cận các phương pháp và kỹ thuật y học tiên tiến. Trong vòng 5 năm gần đây Nhà trường đã thực hiện 04 đề tài cấp Nhà nước, 52 đề tài cấp Bộ và trên 300 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu và được đánh giá tốt.
 

 

Hợp tác quốc tế:

 

Truờng đã có quan hệ với 12 tổ chức phi chính phủ và các truờng đại học của các nuớc Châu Á, Đông Nam Á và Hoa Kỳ. Đáng chú ý nhất là mối quan hệ với Trường Đại học Y khoa Côn Minh (Trung Quốc).

 

- Các mối quan hệ với Hà Lan thông qua dự án Đào tạo hướng cộng đồng, với Thụy Điển thông qua dự án Đào tạo dựa trên cộng đồng giúp nhà trường làm quen và cải cách đào tạo sát với xu hướng phát triển đào tạo.


- Các tổ chức quốc tế như HelpAge, Family Doctors, Heart to Heart Counterpart International, và nhiều tổ chức phi chính phủ khác cũng đã ủng hộ và giúp nhà truờng tiếp cận với những dịch vụ y tế tiên tiến trên thế giới
 

 

Nghiên cứu khoa học:

 

Trường đã hoàn thành gần 1.000 đề tài nghiên cứu khoa học. Từ 1991, trường bắt đầu được giao chủ trì các đề tài nhánh cấp Nhà nước, đề tài cấp Bộ và đề tài Hợp tác quốc tế, hàng chục đề tài nghiệm thu đều đạt loại khá trở lên. Tính đến nay đã có nhiều đề tà đạt giaỉ tại các Hội nghị quốc gia, nhiều cán bộ khoa học được khen thưởng, kết quả nghiên cứu có giá trị ứng dụng thực tiễn cao trong điều trị cũng như trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trường đã gắn liền công tác Nghiên cứu khoa học với việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy. Nhiều nghiên cứu sinh, học viên cao học đã và đang tiếp tục hoàn thành luận án của mình gắn liền với việc hoàn thành các đề tài Nghiên cứu khoa học của trường.

 

Thành tích đạt được:
 

 

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có:


- 18 tiến sỹ, 102 thạc sỹ, 9 bác sỹ chuyên khoa II, 31 bác sỹ chuyên khoa I.

 

- 10 giảng viên chính được phong chức danh Giáo sư, Phó giáo sư.


- 5 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

 

- 1 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân.


- 84% cán bộ giảng dạy của Trường có trình độ sau đại học.


Nhà trường đã được tặng thuởng:

 

- 3 Huân chuơng Lao động hạng Ba; 1 Huân chuơng Lao động hạng Nhất.

 

- 1 Huân chuơng Lao động hạng Hai; 1 Huân chuơng độc lập hạng Ba.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Y dược, ĐH Thái Nguyên

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Đại học Y dược (Đại học Thái Nguyên)

284 đường Lương Ngọc Quyến, TP.Thái Nguyên, Thái Nguyên

Website: www.tnmc.edu.vn - ĐT: (0280) 3 852671 - Email: admin@tnmc.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...