Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Để “đánh trúng đích” trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay, việc nắm rõ các tổ hợp môn xét tuyển của những ngành đào tạo tương ứng là một trong những bước tìm hiểu quan trọng.
Vậy trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển đại học năm 2017 bằng tổ hợp môn nào? bài viết dưới đây sẽ giúp thí sinh có được cái nhìn toàn cảnh về hệ thống tổ hợp môn xét tuyển, từ đó có được những lựa chọn chuẩn xác nhất!

Xét tuyển đại học năm 2017 tại UEF bằng tổ hợp môn nào?

Năm 2017, UEF tiến hành xét tuyển Đại học với nhiều tổ hợp môn tương ứng với các ngành thuộc thế mạnh đào tạo của trường. Trong đó, tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh) hay D01 (Toán – Văn – Anh) có độ “phủ sóng” lớn nhất. Các tổ hợp môn này được dùng để xét tuyển hầu hết vào các nhóm ngành kinh doanh – quản lý – tài chính cũng như ngành Luật kinh tế, Luật quốc tế Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử...
Một tổ hợp môn khác được nhiều thí sinh lựa chọn là C00 (Văn – Sử – Địa), dùng để xét tuyển vào các ngành như Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Luật Kinh tế hay các ngành Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhân lực...

 

Xét tuyển đại học
Thí sinh cần nắm rõ "UEF xét tuyển đại học năm 2017 bằng tổ hợp môn nào?" nhằm xác định môn học trọng tâm, dồn lực ôn luyện

 

Bên cạnh đó, tổ hợp môn D14 (Văn – Sử – Anh) và tổ hợp môn mới D15 (Văn - Địa - Anh) sẽ là giải pháp cho những thí sinh không giỏi môn Toán (nằm trong tổ hợp môn D01 hay A01) có thể xét tuyển vào nhóm ngành ngôn ngữ, xã hội một cách nhẹ nhàng hơn như ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn, Quan hệ quốc tế,...
Thêm tin vui cho các bạn thí sinh, trong năm 2017, UEF sẽ sử dụng thêm một tổ hợp môn mới để xét tuyển đại học là A02 (Toán – Văn – Lý). Tổ hợp này có thể xét vào các ngành như Thương mại điện tử, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin.
 

Cách thức đăng kí tổ hợp môn xét tuyển đại học

Khi đăng kí xét tuyển đại học vào UEF, thí sinh có thể sử dụng cùng lúc nhiều tổ hợp môn để xét tuyển vào một ngành học. Theo đó, cách thức đăng kí tổ hợp môn xét tuyển đại học như sau:
+ Theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Sau quá trình phân tích phổ điểm kết quả kỳ thi này, Hội đồng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ đề xuất điểm số từng môn hoặc tổng điểm ba môn. Dựa vào đó, UEF sẽ công bố điểm chuẩn cho các tổ hợp môn xét tuyển. Năm 2016, điểm trúng tuyển Nguyên vọng 1 vào UEF là 15 điểm ở tất cả các tổ hợp môn đối với các ngành.
+ Với phương thức xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: UEF xét tuyển đại học với điều kiện: tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển vào Đại với ngành Thương mại điện tử (D340122) với tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau: (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình  môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12) >=18.0.
Như vậy, với những thông tin bài viết vừa cung cấp sẽ là tiền đề giúp thí sinh có thể xác định môn học trọng tâm, dồn lực ôn luyện nhằm đạt kết quả cao khi xét tuyển vào đại học. Với các bạn trẻ yêu thích nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính, việc UEF xét tuyển Đại học năm 2017 với nhiều tổ hợp môn chính là điều kiện thuận lợi để thí sinh được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo song ngữ hiện đại, năng động, đảm bảo việc làm.

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...